Group:Tue Tu Tam

[[File:{{{group-banner}}}|link=]]

Group-Tue Tu Tam tuong-duoc-su-luu-ly.JPG

Tue Tu Tam CommunityGroup-Tue Tu Tam 204183488 5885205031553377 7522526009847340534 n.jpg

Ý nghĩa của tượng Quan Công và cách sử dụng

Tượng Quan Công là một trong những vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mọi người thường chọn đặt tượng Quan Công trong nhà, công ty, văn phòng làm việc hoặc chỗ kinh doanh với mong muốn là được phù trợ và giúp đỡ trong cuộc sống và công việc. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ ý nghĩa của tượng Quan Công và cách sử dụng tượng để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một bức tượng phù hợp và ưng ý nhất.

Nguồn gốc của tượng Quan Công

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật ở Trung Quốc, đó là Quan Vũ, tự là Quan Vân Tường. Ông còn có tên gọi khác như Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công hay Trường Sinh.

Quan Vũ sinh vào khoảng thời gian từ năm 160 – 162 tại huyện Giải, quận Hà Đông. Ngày nay là Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất năm 220 tại Lâm Tự, Kinh Châu. Ngày nay là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Lúc sinh thời, Quan Vũ là một vị tướng quân rất tài giỏi. Ông góp nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán – vua là Lưu Bị. Ông cũng chính là người đứng đầu ngũ hướng của nhạc Thục, dưới ông còn có Triệu Vân, Trương Phi, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Sau khi Quan Vũ mất, ông đã xuất hiện trong các tác phẩm văn học và nghệ thuật nổi tiếng của Trung Quốc, tiêu biểu là tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ngoài ra, hình ảnh của ông còn được tái hiện trong các vở chèo, kịch hoặc phim ảnh.

Trong dân gian, Quan Vũ chính là biểu tượng của tính chính trực và trung thành. Bên cạnh đó, ông còn là biểu tượng của tính trượng nghĩa, hào hiệp, ghét kẻ xấu, đặc biệt là luôn luôn đứng ra bênh vực những người yếu thế trong xã hội.

Xem thêm http://tuetutam.zohosites.com/blogs/post/g%E1%BB%91m-s%E1%BB%A9-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-trung-qu%E1%BB%91c-ng%C3%A0y-c%C3%A0ng-mai-m%E1%BB%99t

Tuy được sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Quan Vũ vẫn được học cả võ và văn. Thời trẻ, ông từng làm nghề bán đậu phụ. Song vì bản tính hào hiệp nên trong một lần bênh vực kẻ yếu mà ông phạm phải tội giết người, phải bỏ xứ đến quận Trác sinh sống.

Tại quận Trác, Quan Vũ gặp được Trương Phi và Lưu Bị. Ba người kết nghĩa anh em tại vườn đào, thề sống chết cùng nhau. Đến nay vẫn còn khá nhiều tác phẩm nghệ thuật nhắc đến hoặc kể về câu chuyện này với hình ảnh “đào viên kết nghĩa”.

Lưu Bị sau này gặp được thêm Khổng Minh, Khổng Minh và Quan Vũ trở thành những cánh tay đắc lực của Lưu Bị, giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán. Khi Quan Vũ mất, người đời phong ông là Thánh Võ, còn Khổng Minh được phong là Thánh Văn.

Nhờ công lao cũng như những phẩm chất tốt đẹp mà hiếm ai có được, Quan Vũ đã được tạc thành tượng Quan công và trở thành một trong những biểu tượng thờ cúng quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam và Trung Quốc.

Hệ thống cửa hàng Tuệ Tự Tâm:

Địa chỉ: 988 Lạc Long Quân, Phường 8, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 431 148 (Showroom) – 0931.41.60.69 (CSKH)- 0938.28.6644

Hoan hỷ đón tiếp Quý Khách hàng đến thưởng lãm “Không Gian-Nghệ Thuật-Phật Giáo”

Thời gian làm việc: 09:00am- 21:00pm

Chủ nhật: 09:00 am- 19:00 pm

Website:  https://tuetutam.com/


Description

Phone